Chi tiết tin
Nước tiểu mới chính là thủ phạm khiến chúng ta đỏ mắt khi bơi

Nước tiểu mới chính là thủ phạm khiến chúng ta bị đỏ mắt khi đi bơi

Nghiên cứu đã chỉ ra, chính sự xuất hiện của nước tiểu trong hồ bơi đã khiến bạn "đỏ con mắt" sau khi bơi, chứ không phải là thuốc tẩy như mọi người thường nghĩ.

Không ít người trong chúng ta gặp phải tình trạng đỏ mắt sau khi đi bơi. Nhiều người cho rằng, chính lượng clo trong nước đã khiến chúng ta bị như vậy.
 
Nhưng nghiên cứu mới đây của các chuyên gia y tế đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã chỉ ra thủ phạm khiến bạn đỏ mắt chính là lượng nước tiểu trong hồ bơi.
 


Theo đó, các chuyên gia nhận định, chính hợp chất có trong nước tiểu kết hợp với Clo, mồ hôi của người bơi có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe như đỏ mắt, hen suyễn... 
 
Tiến hành khảo sát, các chuyên gia thuộc CDC nhận thấy, có tới 71% người được hỏi cho rằng chính Clo trong nước gây nên tình trạng đỏ mắt, và không nhận mình đã từng tiểu tiện dưới hồ bơi. 
 
 
Tuy nhiên, theo ông Michele Hlavsa - người tham gia nghiên cứu: "Clo và chất khử trùng được thêm vào hồ bơi nhằm mục đích tiêu diệt mầm bệnh. Việc đi tiểu trong hồ bơi sẽ gây ra phản ứng với một số hóa chất có trong mồ hôi, clo, thành phần khử trùng trong nước hồ bơi.
 
Tùy vào nhiệt độ, độ pH của nước, nồng độ Clo mà Acid uric được tìm thấy trong nước tiểu sẽ phản ứng tạo ra sản phẩm phụ Cyanogen chloride (NCCl) - chất dễ dàng ngưng tụ, có độc tính cao. Từ đó, những chất này sẽ gây hại cho mắt cũng như cơ thể của người bơi".
 
Chris Wiant - Chủ tịch Hội đồng Y tế và chất lượng nước nói thêm: "Những gì bạn được trải nghiệm ở nước hồ bơi không phải chỉ có nước khử trùng, Clo mà còn có nước tiểu, mồ hôi, bụi bẩn, mỹ phẩm, tế bào chết... của người bơi. 
 
Những sản phẩm này giàu nito, khi kết hợp với các chất khử trùng, chúng có thể trở thành chất hóa học biến đổi và chuyển hóa thành nhiều độc tố khác. Và đây là nguyên nhân chính khiến cho đôi mắt của bạn đỏ ửng, hay bạn cảm thấy chảy nước mũi... sau khi bơi".
 


Trước tình hình này, các chuyên gia khuyến cáo mọi người cần tắm tráng trước khi xuống bể và tuyệt đối không nên tiểu tiện dưới bể bơi để có thể bảo vệ sức khỏe của mình và người xung quanh.
Các tin khác
Số Người Online: 1
Tổng Truy Cập: 784072

CÔNG TY TNHH TM VẠN TÂM

Địa chỉ: 111 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: (84.28) 35146515 – 35146516 – 35146517
Fax: (84.28) 35146518
Copyright © 2013 Van Tam Co.,Ltd
Email 1: info@vantamco.com;  Email 2: vantamco@yahoo.com.vn

Chọn địa điểm ăn uống chắc chắn cũng là điều khiến nhiều người phải đau đầu. Ăn mãi một nơi cũng chán mà muốn “đổi gió” thì cũng không biết chọn chỗ nào.Địa điểm ăn uống quận 1 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

bang xep hang vga

Chỉ riêng thuốc elevit cho bà bầu úc mới chứa đầy đủ thành phần 800 microgram Acid Folic so với các sản phẩm cùng chức năng.

Kỹ thuật
0901 441 922
Kinh doanh 2
0909 85 15 65
Kinh doanh 1
0909 572 377